Món Ăn Quê Nhà
Chat Với Món Ăn Quê Nhà

Bắp nữ hoàng đỏ giá 25.000 đồng vẫn đắt hàng

Bắp nữ hoàng sau khi trải qua cuộc khảo nghiệm để đánh giá sản phẩm được nhân giống rộng rãi. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công nhận giống bắp nữ hoàng đỏ được lưu thông và trồng trọt tại Việt Nam. 

 

Bắp nữ hoàng đỏ có thể ăn sống

Đây là giống bắp ngon, giá cao lên đến 25.000 một trái. Tại một số siêu thị ở Sài Gòn đã bán loại bắp đỏ này. Dù giá đắt gấp nhiều lần bắp nếp bình thường nhưng sản phẩm không đủ cung cấp. Giống bắp nữ hoàng này có nguồn gốc Thái Lan được Công ty TNHH Hạt giống Nova nhập giống về. Công ty đã trồng thí nghiệm trong 3 vụ liên tiếp trên hệ sinh thái theo quy định Bộ Nông nghiệp.

Bắp nữ hoàng đỏ giàu chất dinh dưỡng

Nữ hoàng đỏ là loại đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống trực tiếp sau khi hái. Nó không cần luộc hoặc nướng mỡ hành. Giống nữ hoàng này có đặc điểm là màu đỏ đậm, ăn ngọt nước. Thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao và ổn định. Theo thông tin của đơn vị cung cấp, bắp này chứa sắc tố Anthocyanin có lợi cho cơ thể. Đây là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm Flavonoid.

 

bap nu hoang do an ngay Bắp nữ hoàng đỏ

 

Mua bắp nữ hoàng đỏ ở đâu ngon

Bắp nữ hoàng hiện có bán tại các siêu thị lơn ở Sài Gòn. Do nhu cầu nhiều nên hiện tại hạt giống còn khan hiếm. Có thời điểm một hạt giống có giá 500 đồng vẫn không đủ bán. Vì vậy giá bán loại bắp này vẫn ở mức cao. Các siêu thị thường xuyên không đủ hàng đáp ứng nhu cầu của khách mua sắm.

Giống bắp nữ hoàng đỏCách ăn bắp nữ hoàng đỏ giá 25.000 một trái

Bắp nữ hoàng đỏ không nên luộc vì sẽ làm nhạt bớt màu. Quá trình luộc sẽ làm giảm nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta chỉ nên hấp cách thủy 20 phút nếu muốn ăn luộc. Còn ăn nướng thì dùng lò vi sóng trong 3 phút. Nếu nướng trên than thì khoảng 7 phút là ăn được. Khuyến khích nên  ăn tươi, làm salad, sinh tố bắp, súp cho trẻ em.

Xem thêm các tin tức khác tại đây

Leave a Reply

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh