Món Ăn Quê Nhà
Chat Với Món Ăn Quê Nhà

Cách chọn sầu riêng 6 ri ngon

Hãy là người sành ăn sầu riêng với 6 bí quyết chọn sầu riêng thơm ngon an toàn. Sầu riêng – vua trái cây nhiệt đới, luôn là loại trái cây hot và được săn lùng ráo riết trong mùa hè. Vậy phải làm sao để mua được một quả sầu riêng chín ngon, chất lượng và an toàn?

Hãy cùng sầu riêng ngon Tina tìm hiểu 6 bí quyết chọn sầu riêng sau đây nhé.

Sầu riêng ngon Tina
Sầu riêng 6 Ri ngon bán tại Sài Gòn

Sầu riêng là loại trái cây có nguồn gốc Đông Nam Á, đặc trưng bởi mùi thơm rất nồng mà không phải ai cũng có thể ăn được, nhưng ăn quen sẽ ghiền. Sầu riêng tốt cho sức khoẻ, nếu ăn đúng và đủ sẽ tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa lão hoá, chống trầm cảm, giảm căng thẳng,…

Các bước để chon mua những trái sầu riêng 6 ri ngon như thế nào

Chọn những trái sầu riêng  có mùi thơm nồng

Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái chín già. Mức lan toả của mùi cũng sẽ vô cùng mãnh liệt dù là ở khoảng cách khá xa. Bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn như vậy. Sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác.

Sầu riêng 6 ri ngon có âm thanh chắc khi ta gõ vào

Sâu riêng ngon khi gõ vào sẽ có âm thanh chắc. Âm thanh là một yếu tố để kiểm tra chất lượng của sầu riêng. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả để nghe.

Nếu quả phát ra tiếng “bịch bịch” hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như “coong coong”, có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

Sầu riêng 6 ri ngon loại 1
Những múi sầu riêng thơm ngon được chọn lọc giao cho khách hàng

Lựa những trái sầu riêng  cuống còn tươi, còn nhựa

Lựa những trái sầu riêng cuống còn tươi mới, còn nhựa thì càng tốt. Bạn hãy chú ý đến những quả có cuống còn tươi, màu hơi xanh và cứng, dùng móng tay bấm vào thì thấy hơi ướt ướt nhựa. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo ăn không ngon.

Còn đối với sầu riêng ngâm hoá chất, bấm móng tay vào cuống sẽ không thấy nhựa, và nếu như để lâu ngày thì cuống sẽ bị thối. 

Sầu riêng 6 ri ngon ở Sài Gòn
Sầu riêng 6 ri vừa thu hoạch tại vườn liên kết với Tina

Sầu riêng 6 ri ngon có màu vỏ xanh rêu, ửng vàng rất ngon

Sầu riêng ngon Tina có vỏ màu xanh rêu, ửng vàng rất ngon. Tất cả sầu riêng ngon được chọn lọc rất kỹ, sau đó được tách múi và đóng hộp. Một quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. Nếu như chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là sầu riêng tẩm hoá chất bị ép chín.Đây là những trái sầu riêng rất dỡ và không an toàn cho sức khỏe chúng ta.

Vỏ sầu riêng có thể bị nứt, và thông qua lớp vỏ nứt đó, bạn hãy lấy tay nhấn nhẹ vào phần thịt để xác định là sầu riêng đã chín hay chưa (nếu chín phần thịt sẽ vàng, mềm và rất thơm).

Cách chọn sầu riêng 6 ri ngon
Sầu riêng 6 ri ngon đang bán tại Sài Gòn

Cách chọn sầu riêng 6 ri ngon căng tròn, to đều chứng tỏ rất ngon

Sầu riêng 6 ri ngon nên chọn những quả sầu riêng có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều. Sầu riêng ngâm hoá chất sẽ có gai màu sậm, gai nhọn nhưng bị mềm do còn non và bị ép chín bằng thuốc. Khi ăn loại này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Cách chọng sầu riêng 6 ri ngon

Tiêu chuẩn chọn những trái sầu riêng 6 ri ngon

Khi nhìn vào hình dáng của quả sầu riêng bạn nên để ý tới phần eo, đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt. Quả sầu riêng ngon, chất lượng sẽ có phần eo phình to, đều và không méo mó. Bạn có thể trông thấy các múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng. 

Trên đây là 6 cách giúp bạn phân biệt và chọn lựa được sầu riêng chín cây, chất lượng. Nếu bạn vẫn còn hoang mang về cách chọn sầu riêng ngon?

Đơn giản bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, sauriengngontina sẽ giao đến cho bạn những múi sầu riêng chất lượng tốt nhất.

Cách chọn sầu riêng 6 ri ngon

Đây là các trái sầu riêng ngon được chúng tôi tuyển chọn kỹ tại nhà vườn. Sau đó sẽ khui ra và chọn những múi ngon nhất, đóng hộp và giao đến cho quý khách. Chúc bạn sẽ tìm và thưởng thức được những quả sầu riêng ngon nhất.

Anh chị có thể liên hệ đặt sầu riêng ngon Tina tại đây hoặc liên hệ hotline : 0946812288

Anh chị có thể tham khảo thêm tại đây

Xem thêm bắp nữ hoàng đỏ giá 25 ngàn một trái

Cách chon sầu riêng 6 ri ngon theo kinh nghiệm

1. Chọn những trái sầu riêng có mùi thơm nồng

2. Âm thanh khi gõ phát ra “chắc nịch”

3. Cuống sầu riêng tươi, còn nhựa

4. Màu vỏ xanh rêu, ửng vàng

5. Gai sầu riêng căng tròn, to đều

6. Phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi

Leave a Reply

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh